Cách chọn máy chiếu mini di động tốt nhất khi du lịch

Mang theo một chiếc máy chiếu mini di động nhỏ gọn trong túi khi đi du lịch nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. Chắc chắn, hầu hết mọi người đều biết một máy chiếu di động cần phải đủ nhỏ để đóng gói dễ dàng và nhẹ để không gây rắc rối khi mang theo. Nhưng có nhiều hơn nữa.

Máy chiếu mini di động thậm chí còn trở thành người bạn đồng hành nổi bật hơn khi chúng có Wi-Fi và Bluetooth, thời lượng pin dài và có chức năng như một chiếc loa. Cho dù là để thuyết trình kinh doanh hay chiếu phim khi đang di chuyển, bạn nên kiểm tra các tính năng này trước khi chọn một máy chiếu mini di động để đồng hành cùng bạn trên đường. Biết các yếu tố cần thiết và lựa chọn tốt.

Kích thước và trọng lượng máy chiếu mini – nhỏ gọn

Rõ ràng, định nghĩa “di động” cho chúng ta biết máy chiếu mini phải nhỏ và nhẹ. Khá rõ ràng nhưng không đơn giản. Có những máy chiếu mini di động rất nhỏ, nhưng chúng có các cụm ống kính đơn nhỏ và các bộ phận bên trong rất đơn giản. Chúng bị giới hạn ở độ nét thấp, độ phân giải thấp và thiếu khả năng biến máy chiếu di động thành một thiết bị thông minh, hiện đại.

Mặt khác, rõ ràng là bạn không thể mang theo bên mình một chiếc máy chiếu lớn như máy chiếu phòng họp , tốt nhất Ở đâu đó trong phạm vi trên dưới 1kg, tính đến thời điểm viết bài này. Mặc dù chỉ là một hướng dẫn sơ bộ, nhưng các máy chiếu di động có trọng lượng lớn như vậy có khả năng có hệ thống quang học và thiết bị điện tử rất đáng nể, đảm bảo trải nghiệm máy chiếu hoàn chỉnh.

Máy chiếu mini di động cầm tay Xgimi Mogo 2

12.800.000 ₫

Dễ dàng thiết lập và kết nối wifi Bluetooth là một ưu thế

Giống như bất kỳ thiết bị nào, và đặc biệt là những thiết bị bạn mang theo khi đi du lịch, máy chiếu di động cần đơn giản để thiết lập và sử dụng.

Như vậy, máy chiếu di động tốt nhất có tích hợp Wi-Fi, và hệ điều hành Android. Với khả năng kết nối không dây, máy chiếu không chỉ là một thiết bị chiếu sáng đơn giản mà còn là một thiết bị thông minh mang đến một thế giới thông tin và nội dung trên màn hình lớn cho bạn, bất kể bạn ở đâu. 

Máy chiếu di động có Pin kèm theo là một lợi thế

Hãy nhắm đến các máy chiếu di động có thời lượng pin ít nhất ba giờ và tránh xa cái gọi là máy chiếu di động đi kèm cục gạch nguồn, vì đó là một phần thưởng cho thiết kế không quá di động của chúng. Lý tưởng nhất là máy chiếu có thể sạc trực tiếp thông qua bộ chuyển đổi bên trong, không cần sạc lại hàng giờ và có đủ thời lượng pin cho một buổi thuyết trình dài hoặc phiên say sưa.

Loa Bluetooth nhiệm vụ kép

Vì bạn đang tìm kiếm máy chiếu di động có Bluetooth, tốt hơn nên chọn máy chiếu có loa tích hợp và có khả năng kết nối loa ngoài nếu cần thiết để hát hoặc nghe nhạc. 

Độ phân giải của máy chiếu mini du lịch

Hãy quay trở lại với một trong những máy chiếu pico nhỏ bé đó. Do các yêu cầu và thực tế công nghệ hiện tại, bạn sẽ nhận được một “máy chiếu” LCD một thấu kính đơn giản với chất lượng hình ảnh kém và rất có thể có độ phân giải trong khoảng 240p hoặc 360p ở máy chiếu Pico hoặc của máy Trung quốc chiếu nén ở tỷ lệ màn hình 16:9. Chắc chắn, nó sẽ hoạt động không tốt lắm.

Với màn hình gốc tối thiểu 480p với tính năng nâng cấp lên 1080P, 4K . Vì máy chiếu di động tốt từ những hãng Uy tín sử dụng nhiều thấu kính trong suốt nên chúng có hỗ trợ độ phân giải linh hoạt và nâng cấp rất tốt lên 1080p 4K là quá đủ so với một màn ảnh nhỏ khi du lịch tới 100 inch (2m2 x 1m25).

Một quyết định sáng suốt đến từ bạn

Bây giờ bạn đã biết thêm về những yếu tố cần thiết để trở thành một máy chiếu mini di động tốt và cách chọn một máy chiếu phù hợp. Đừng hài lòng với thói quen nhỏ và nhẹ rõ ràng, vì điều đó luôn dẫn đến quá nhiều góc khuất. Hãy là người mua sắm thông thái và du khách thông thái từ các thương hiệu uy tín như: máy chiếu xgimi, máy chiếu Benq, máy chiếu Vivitek, máy chiếu Sony, máy chiếu Anker Nebula, máy chiếu Viewsonic, máy chiếu Formovie…

Bình luận trên Facebook